Skip to content
narrow screen wide screen auto screen Increase font size Decrease font size Default font size blue color orange color green color

ข่าวจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน

โครงการคัดกรองตาต้อกระจก จังหวัดน่าน
       เมื่อวันที่ 6 กันยายน  2556  โรงพยาบาลเวียงสาร่วมกับโรงพยาบาลน่านจัด  โครงการคัดกรองตาต้อกระจก จังหวัดน่าน ให้กับประชาชนในเขตอำเภอเวียงสา โดยทำการคัดกรองตาโรคตาต้อกระจกจากเจ้าหน้าที่ รพ.เวียงสาและกลุ่มงานจักษุ รพ.น่านนำโดย พญ. ฝนทิพย์ ณ ป้อมเพชร มีประชาชนมารับบริการจำรวน  194 ราย  และมีการส่งต่อการรักษา จำนวน  68   ราย
อ่านเพิ่มเติม...
 
โรคเลปโตสไปโรซิส (โรคไข้ฉี่หนู)
  โรคเลปโตสไปโรซิส  (โรคไข้ฉี่หนู )
                  เป็นโรคที่ติดต่อจากสัตว์หลายชนิด เช่น วัว ควาย หนู หมู หมา แพะ แกะ โดยมีหนูเป็นตัวแพร่โรคที่สำคัญ โรคเกิดได้ตลอดปี แต่พบมากช่วงปลายฤดูฝนต่อฤดูหนาว เกษตรเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากที่สุด  

อ่านเพิ่มเติม...
 
ร้านจิวการค้า อ.เวียงสา จ.น่าน บริจาคเงินสมทบทุนสร้างอาคารอุบัติเหตุฉุกเฉิน จำนวน 500,000 บาท
           นพ.ชรินทร์  ดีปินตา  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสา  ได้รับเงินบริจาคเพื่อสมทบทุน ในการสร้างอาคาอุบัติเหตุฉุกเฉิน  จำนวนเงิน  500,000  บาท  จากครอบครัวคุณแม่ถนอมศรี  ธีระวาณิชยกุล และลูกหลาน( ร้านจิวการค้า) วันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2556  เพื่ออุทิศกุศลแด่คุณพ่อ  สิริชัย   ธีระวาณิชยกุล  (คุณพ่อจิว)          โรงพยาลบาลขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง และจะนำเงินบริจาคนี้ ไปใช้ตามวัตถุประสงค์ต่อไป
 
ทำบุญทอดผ้าป่า นายแพทย์กิติพงษ์ จรัญญา
       เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2556  นายแพทย์ชรินทร์  ดีปินตา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสาและคณะเจ้าหน้าที่ และประชาชนทั่วไปผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญถวายผ้าป่าเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับนายแพทย์กิติพงษ์  จรัญญา  ที่วัดงิ้วงาม ตำบลขึ่ง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน โดยมีการใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้งเพื่อนำไปถวายรวมกับผ้าป่าครั้งนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...
 
อบรมฟื้นฟูความรู้หน่วยกู้ภัยเครือข่ายอำเภอเวียงสา
        วันที่ 20 สิงหาคม  2556  กลุ่มงานอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลเวียงสา ได้จัดอบรม  ฟื้นฟูความรู้หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเครือข่ายอำเภอเวียงสาโดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือทีมกู้ชีพกู้ภัยแต่ล่ะตำบลในเขตฟื้นที่อำเภอเวียงสา จำนวน 40 คน โดยการในการอบอบครั้งนี้มีนายแแพทย์ชรินทร์  ดีปินตาผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสาเป็นผู้กล่าวเปิดงาน การอบรบครั้งนี้มีการให้ความรู้ในเรื่อง การช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การเคลื่อนย้ายที่ถูกวิธี  การตอบโต้ภัยภิบัติรวมไปถึงการพูดคุยแลกเปลี่ยนปัญหาและอุปสรรคในการทำงาน 

อ่านเพิ่มเติม...
 
สโมสรโรตารีเวียงสาได้ มอบครุภัณฑ์การแพทย์ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
           สโมสรโรตารีเวียงสาได้จัดโครงการ รวมใจโรตารี เปลี่ยนสิ่งที่ดีแก่แม่และลูก เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ได้มอบครุภัณฑ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเวียงสาโดย มีครุภัณฑ์การแพทย์ดังนี้
             1.  เตียงขนย้ายผู้ด้วยด้วยไฮโดริค 1 ชุด
             2. เตียงขนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน  1 ชุด
             3. เครื่องส่องไฟทารกภาวะตัวเหลือง 1 ชุด

       รวมมูลค่า 148,800  บาท  โดย มีนายแพทย์ชรินทร์  ดีปินตา   พร้อมคณะเจ้าหน้าที่เป็นผู้รับมอบ ทางโรงพยาบาลเวียงสา    ขอขอบพระคุณสโมสรโรตารีเวียงสาเป็นอย่างสูง และจะนำครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้รับไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ให้กับผู้ที่มารับบริการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...
 
โรงพยาบาลเวียงสาร่วมถวายพระพรเนื่องในโอกาศวันแม่แห่งชาติ
                เมื่อวันที่  12 สิงหาคม  2556    นายแพทย์ชรินทร์  ดีปินตา  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสาและคณะเจ้าหน้าโรงพยาบาลได้ร่วมลงนามถวายพระพร ณ ที่ว่าการอำเภอเวียงสา โดยในงานมีกิจกรรมการถวายเครื่องราชสักการะพุ่มดอกไม้สดพระนามาภิไธยย่อ สก และมีการกล่าวคำสดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลโดยมีผู้ร่วมร่วมกิจกรรม เป็นข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...
 
ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ต้อนรับองคมนตรี
             วันที่   9  สิงหาคม  2556   โรงพยาบาลเวียงสาร่วมกับคณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ที่โรงเรียนสา อำเภอเวียวสา จังหวัดน่าน เพื่อต้อนรับ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ผู้แทนพระองค์ มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนพื้นที่อำเภอเวียงสา มีการตรวจรักษาโรคทั่วไปจำนวน  217  คน และทางด้านทันตกรรม จำนวน 60  คน พร้อมกัน พร้อมกันนี้ ท่านองค์มนตรียังได้มาตรวจเยี่ยมการให้บริการรักษาผู้ป่วยด้วยความห่วงใย
อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 5 จาก 12

Polls

เมนูอาหารประเภทใดที่ท่านชอบรับประทานมากที่สุด
 

เว็บที่น่าสนใจ

สุขภาวะคนน่าน

สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday11
mod_vvisit_counterYesterday26
mod_vvisit_counterThis week152
mod_vvisit_counterThis month627
mod_vvisit_counterAll40630


นายแพทย์คำรณ ไชยศิริ
ผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ เขต 1


นพ.ปิยะ  ศิริลักษณ์
นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน


นายแพทย์ ชรินทร์ ดีปินตา
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสา
เมษายน 2014
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 

เวลา

ข่าวจากกระทรวง